KỶ THUẬT NHẬN HỘT ĐÁ NGÀM
Nói về kỹ thuật nhận hột đá ngàm thì theo sự hiểu biết của riêng tôi tại thị trường Việt Nam thì mỗi nơi nhận mỗi khác nhau, không có sự thống nhất chung, tức là về cách chia các nẹp ở giữa nơi thì làm dày, nơi làm mỏng, về cách giật cấp xuống cũng vậy, nơi thì muốn giật cấp sâu xuống nếu có gì trục trặc thì người thợ có thể giũa xuống cũng được, nơi thì muốn giật cấp cạn để hột được đẹp.....nói chung là mỗi nơi mỗi kiểu tùy theo nhu cầu thiết kế hàng cho cơ sở nào mà người thiết kế phải tính toán cho phù hợp với yêu cầu của cơ sở đóDưới đây là 1 số hình tôi sưu tầm trên Internet và 1 số hình do tôi vẽ lại cách mà người thợ Việt Nam chế dụng cụ cắt để cắt hột giảHình 1 : ra chợ mua 1 cây nĩa về Hình 2 : dùng kềm bẻ cong 2 đầu Hình 3 : Lấy cây dũa 3 lá hay dũa vuông dũa khía ở giữa sao cho khi bóp cây nĩa lại vừa đủ kẹp chặt viên đá Hình 4 Hình 5 Hình 6 : mua một cái đĩa cắt xoàn và ................cắt Hình 7 Hình 8 Hình 9 : viên đá sau khi được cắtCác hình dưới đây là hình sưu tầm trên Internet : Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hình 4 Hình 5 Hình 6 Hình 7 Hình 8 Hình 9 Hình 10 Hình 11 Hình 12 Hình 13 Hình 14 Hình 15 Hình 16 Hình 17 Hình 18 Hình 19 Hình 20 Vài hình ảnh up lên cho các bạn nào có nhu cầu thì tham khảo, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm hàng đá ngàm, máy cắt đá ngàm xoàn như thế nào các bạn liên hệ : Trung Tâm Dạy Nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn Hải Quyên503 Tân Hòa Đông, F Bình Trị Đông, Q Bình TânTel : 0903.608.905 gặp Nghệ Nhân Trần Hải để được tư vấnwww.kimhoanhaiquyen.com.vnwww.kimhoanhaiquyen.vnwww.kimhoanhaiquyen.comVũ Thành chúc các bạn thành côngNguồn Internet
chào anh những hình ảnh anh về kĩ thuật vô đá ngàm được anh đăng lên cho anh em thợ kim hoàn coi đo là một bài học thật bổ ích cho những ai đang tìm hiểu học hỏi.cảm ơn anh.
Trả lờiXóa